Giới thiệu trường

Trường Nhật Ngữ Tokyo One luôn luôn hỗ trợ tận tình và đồng hành cùng các bạn trên con đường hướng đến thành công. Chúng tôi xây dựng môi trường thích hợp không chỉ giúp học sinh học tập tiếng Nhật mà còn học hỏi văn hóa cũng như phong tục tập quán của Nhật. Cùng với đó là nỗ lực ươm mầm và nuôi dưỡng nguồn lực có thể hoạt động trong môi trường quốc tế. Ngoài ra, với sự hỗ trợ đắc lực của thành phố Chiba, chúng tôi vẫn song hành tham gia các hoạt động giao lưu quốc tế.

Trường Tokyo One có vị trí thuận lợi, tọa lạc tại trung tâm thành phố Chiba và chỉ mất khoảng 10 phút đi bộ từ ga Chiba. Ga Chiba nằm ở giữa ga Tokyo và ga Narita, mất khoảng 40 phút từ ga Chiba đi đến 2 ga trên bằng tàu. Bên cạnh đó, Chiba là thành phố có môi trường học tập thuận lợi với nhiều trường đại học, chuyên môn tiêu biểu như Đại Học Quốc Lập Chiba.

Đến với Tokyo One, các bạn sẽ được hướng dẫn và tư vấn phù hợp theo từng nguyện vọng, ngay cả đối với những bạn đã tốt nghiệp đại học muốn học lên thạc sĩ hay muốn đi làm.

Về cơ sở vật chất, trường có 3 tầng, 4 phòng học mới, khang trang được hoàn thành vào tháng 10 năm 2015. Mỗi phòng học đều được trang bị thiết bị tối tân như máy chiếu LCD.

 

LỜI CHÀO

Tổng điều hành

S__14221314

Trong khoảng 20 năm qua, tôi đã có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động của thành phố Chiba cũng như nhiều hoạt động giao lưu quốc tế tại địa phương. Với nhân duyên trên đã khiến tôi gắn bó, dành nhiều tình cảm với vùng đất Chiba, thế là tôi đã ấp ủ và thành lập “Trường Tokyo One” tại mảnh đất yêu thương này.

Trường Tokyo One, với cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ cùng với đội ngũ nhân viên luôn trong tư thế sẵn sàng ươm mầm và nuôi dưỡng nhân tài có kĩ năng thực tiễn. Bên cạnh đó chúng tôi còn tạo ra môi trường giúp các bạn không chỉ được học tiếng Nhật mà còn được trải nghiệm thực tế “sự hiếu khách”, “văn hóa Nhật Bản”, …

Tokyo One là ngôi trường mà các bạn trẻ từ các nước khác nhau trên thế giới tập hợp và giao lưu với nhau. Chính dựa vào điều kiện thuận lợi này giúp chúng tôi toàn tâm toàn lực hỗ trợ và xây dựng nguồn nhân lực toàn cầu. Tôi cũng nhờ vào việc biết nhiều ngôn ngữ khác nhau mà có một cuộc sống đầy màu sắc và phong phú. Hãy mang theo giấc mơ và hoài bão của các bạn đến Nhật nhé.

Tháng 4 năm 2020

Tổng điều hành Ozawa Kyoko

Hiệu trưởng

terashima Học tiếng nước ngoài không chỉ đơn giản là có thể nói được mà còn là học văn hóa ẩn sau ngôn ngữ đó. Ngoài ra còn là sử dụng ngôn ngữ đó và biến nó thành sức mạnh giúp ta sống và phát triển hơn.

Tôi đã làm giảng viên đại học trong 35 năm. Và trong số những học sinh tôi đã giảng dạy, có những du học sinh hầu như không thể nói được tiếng Nhật. Thế là cứ mỗi buổi sáng, tôi cùng với các bạn học sinh đó học tiếng Nhật khoảng 30 phút. Khi trình độ tiếng Nhật tốt hơn, các bạn cũng biết nhiều hơn về văn hóa Nhật Bản. Và cũng chính thời khắc đó, ý chí và khát vọng vươn lên ở Nhật trở nên sôi sục hơn. Đồng thời, mọi người cũng bắt đầu giao lưu nhiều hơn với bạn bè lớp nghiên cứu. Kết quả, việc nghiên cứu của các bạn trở nên suôn sẻ hơn hẳn. Chính qua câu chuyện trên mà suy nghĩ của tôi về việc học tiếng Nhật đã thay đổi một cách rõ rệt.

Trường Nhật Ngữ Tokyo chú trọng dạy tiếng Nhật là điều đương nhiên, ngoài ra với một trái tim ấm áp, đội ngũ nhân viên chúng tôi luôn chỉ dẫn các bạn một cách nghiêm khắc, kỷ luật sao cho mọi người có được sức mạnh để sinh tồn và phát triển trong xã hội.

Hiệu Trưởng Kobayashi Hiroyuki

Chủ nhiệm giáo vụ

Cho đến hôm nay, hơn 20 năm tôi đã tham gia trong công tác giảng dạy tiếng Nhật tại các xí nghiệp hay các trường tiếng Nhật của Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc. Tôi luôn mong muốn và tâm niệm tổ chức các lớp học “Khơi gợi sự tò mò của học sinh”. Đối với tôi, giảng dạy không chỉ đơn giản là “chỉ bảo” mà có điều quan trọng hơn nữa chính là “kích thích học sinh suy nghĩ ”. Với tư cách là chủ nhiệm giáo vụ, tôi luôn toàn tâm toàn ý hỗ trợ học sinh. Nếu có bất cứ vấn đề gì khó khăn, xin các bạn hãy trao đổi với tôi nhé.

Chủ nhiệm giáo vụ Sato Kyoko

 

Quy chế tuyển sinh-Hồ sơ đăng ký

 dlQuy chế tuyển sinh PDF

Khóa học- Thời hạn nộp hồ sơ

Khóa học Thời gian học Thời gian nhập học Thời gian đăng ký
 2 năm 2 năm Tháng 4 1/10-31/10
1.9 năm 1 năm 9 tháng Tháng 7 1/2-28/2
 1.6 năm 1 năm 6 tháng Tháng 10 10/4-10/5
 1.3 năm 1 năm 3 tháng Tháng 1 1/8-31/8

Mọi thông tin chi tiết về hạn nộp sơ, xin hãy liên hệ đến trường chúng tôi.

Học sinh dự thính
Đối với những bạn không cần lấy visa du học sinh, chúng tôi vẫn tiếp nhận với tư cách học sinh dự thính. Nếu có lớp phù hợp với năng lực thì bất cứ lúc nào các bạn cũng có thể nhập học.

Tiêu chuẩn nộp hồ sơ

1. Đã tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên ở các nước khác (ngoài Nhật Bản)
2. Có người bảo lãnh chắn chắn về chi phí sinh hoạt cần thiết cho việc du học ở Nhật. Và phải chứng minh điều đó bằng sổ ngân hàng thể hiện quá trình hình thành tài sản…
3. Những đối tượng có năng lực tiếng Nhật được trình bày trong phần tiếp theo (Xin lưu ý khóa 1.3 năm có những yêu cầu khác)

Yêu cầu năng lực tiếng Nhật

Đáp ứng bất cứ điều kiện nào sau đây:
• Kì thi năng lực tiếng Nhật (JLPT): Từ N5 trở lên
• J-TEST: Cấp độ F-G từ 250 điểm trở lên
• NAT-TEST: Từ cấp độ 5 trở lên
• TOP-J: Từ cấp độ sơ cấp A-5 trở lên
• Thời gian học tiếng Nhật từ 150 tiếng trở lên tại một trung tâm tiếng Nhật…

* Yêu cầu năng lực tiếng Nhật khóa 1.3 năm
Đáp ứng bất cứ điều kiện nào sau đây:
• Kì thi năng lực tiếng Nhật (JLPT): Từ N4 trở lên
• J-TEST: Cấp độ D-E từ 350 điểm trở lên
• NAT-TEST: Từ cấp độ 4 trở lên
• TOP-J: Từ cấp độ sơ cấp A-4 trở lên
• Thời gian học tiếng Nhật từ 360 tiếng trở lên tại một trung tâm tiếng Nhật…

Hồ Sơ Đăng Ký

Trước khi nộp hồ sơ xin vui lòng trao đổi trước với chúng tôi. Trường hợp có người đại diện sống tại Nhật xin hãy trực tiếp đến trường. Chúng tôi xin phép được giải thích chi tiết hơn.

Hồ sơ chứng minh không chỉ nộp bản sao mà còn nộp kèm bản chính. Trường hợp hồ sơ được viết dưới ngôn ngữ khác ngoài tiếng Nhật, ngoài tên riêng còn các nội dung khác xin vui lòng gởi kèm bản dịch tiếng Nhật.

Mẫu hồ sơ quy định theo đường dẫn sau.dl ※Excel(Tiếng Nhật-Tiếng Anh)

1. Đơn đăng ký (theo mẫu quy định)
2. Sơ yếu lý lịch (theo mẫu quy định)
3. Lý do xin nhập học (nêu lý do học tiếng Nhật và nguyện vọng của bạn sau khi tốt nghiệp) (theo mẫu quy định)
4. Giấy chứng minh về trình độ học vấn
4.1 Bằng tốt nghiệp giáo dục cao nhất (nếu bạn đang học trung học thì nộp giấy tốt nghiệp tạm thời)
4.2 Bảng điểm
4.3 Giấy chứng nhận đang học tại trường
5. Giấy chứng nhận về việc học tiếng Nhật
5.1 Giấy chứng nhận đang học ở trường tiếng Nhật
5.2 Giấy chứng nhận kỳ thi Năng lực Nhật ngữ và bảng điểm (chỉ dành cho người đậu)
6. Giấy chứng nhận đang đi làm (nếu đang làm việc)

7. Giấy chứng nhận liên quan đến bảo lãnh tài chính
7.1 Hình thức thanh toán chi phí (mẫu quy định)
7.2 Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng và bản sao sổ tiết kiệm của người bảo lãnh tài chính
7.3 Giấy chứng nhận thu nhập của người bảo lãnh tài chính
7.4 Giấy chứng nhận đang đi làm của người bảo lãnh tài chính
7.5 Giấy khai sinh hoặc bản sao sổ hộ khẩu xác nhận mối quan hệ với người hỗ bảo lãnh (khi người bảo lãnh là người thân)
* Nếu người bảo lãnh không phải là người thân, xin vui lòng liên hệ với trường của chúng tôi.
8. Bản sao hộ chiếu (sao chép mọi thứ trừ trang trống)
9. Ảnh
4 ảnh (4cmx3cm) ( Ảnh chụp trong vòng 3 tháng trước khi nộp hồ sơ, không chụp mũ, không phông nền và rõ nét, chụp chính diện. Phía sau hình vui lòng ghi họ và tên người đăng ký)
10. Khác
Các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của trường

Học phí

Toàn bộ các khóa học

Nội dung Năm 1
Phí xét tuyển hồ sơ 20,000 Yên
Phí nhập học 60,000 Yên
Tiền học phí 680,000 Yên
Chi phí khác
(Sách giáo khoa, hoạt động ngoại khóa, bảo hiểm…)
20,000 Yên
Tổng 780,000 Yên

Học phí năm 2: 700,000 Yên/12 tháng (Trong đó học phí 680,000 Yên và các chi phí khác 20,000 Yên).
Ví dụ: Học phí trong 6 tháng là 350,000 Yên.

Học sinh dự thính

Phí nhập học Học phí
Học sinh dự thính 20,000 Yên 48,000 Yên
(4 tuần)

Học phí sẽ được thanh toán theo từng 4 tuần học.

Khác

Công việc làm thêm

Mỗi tuần các bạn có thể làm 28 tiếng. Trong các kì nghỉ dài, các bạn có thể làm 40 tiếng. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về công việc làm thêm đến các bạn. Đối với những bạn chưa thành thạo tiếng Nhật vẫn có thể kiếm công việc làm thêm phù hợp với trình độ.

Học lên và xin việc

Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về việc tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng như thông tin của các trường đại học, chuyên môn. Mặc khác, chúng tôi sẽ hỗ trợ luyện tập cho các bạn phỏng vấn cũng như làm hồ sơ ứng tuyển.

Đưa đón từ sân bay khi đến Nhật và về nước

Việc đưa đón sẽ tốn phí. Xin vui lòng trao đổi với chúng tôi. (Chủ nhật, ngày lễ vẫn hoạt động bình thường)

 

 

Đào tạo ở trường Tokyo One


Tại Tokyo One các bạn sẽ được trang bị năng lực tiếng Nhật cần thiết sử dụng trong các doanh nghiệp Nhật Bản hoặc việc học lên các trường chuyên môn, đại học, cao học. Ngoài ra chúng tôi sẽ đào tạo văn hóa cũng như tiếng Nhật thực tiễn nhằm giúp các bạn có cuộc sống tốt đẹp và đầy đủ tại Nhật.
Thông qua các hoạt động tại Tokyo One, chúng tôi hi vọng sẽ góp phần xây dựng mối quan hệ giữa Nhật Bản và các nước khác trở nên tốt đẹp và cùng nhau phát triển.

Mục tiêu học tập

Chúng tôi xây dựng các khóa học với mục tiêu giúp các bạn có thể học lên tại các trường tại Nhật Bản và xin việc tại các doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật ở Nhật Bản hoặc Việt Nam…Đội ngũ nhân viên Tokyo One sẽ xây dựng kế hoạch và có hướng dẫn phù hợp với nhu cầu của từng bạn.

Nội dung đào tạo

1) Hướng dẫn về việc học và học lên các trường chuyên môn, đại học

Dựa vào bảng điều tra định hướng tương lai sau khi nhập học, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin của trường các bạn nguyện vọng. Trong đó đã xem xét các yếu tố như tỷ lệ đậu để xây dựng và định hướng một cách chi tiết con đường phía trước của các bạn. Ngoài ra để nâng cao tối đa hiệu quả học tập, chúng tôi tiến hành các hoạt động như sau:
① Xây dựng lớp học phù hợp với trình độ
② Cung cấp tư liệu về việc học lên của các trường như đại học và hướng dẫn tìm kiếm thông tin của các trường đại học trên mạng.
③ Tư vấn cách viết luận văn, phỏng vấn cũng như kì thi du học Nhật Bản (EJU)

2) Hướng dẫn về quy cách sống ở Nhật

Để giúp các bạn có thể làm quen và ổn định với cuộc sống ở Nhật chúng tôi tổ chức các buổi định hướng cũng như thông qua việc trao đổi mỗi ngày để có những hướng dẫn thích hợp.

3) Hoạt động giao lưu

Chúng tôi xây dựng kế hoạch giao lưu tích cực với người Nhật nhằm giúp các bạn có thể ứng dụng tiếng Nhật trong thực tiễn.

4)Hỗ trợ

①Đội ngũ nhân viên luôn hỗ trợ cho các bạn những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.
②Có ký túc xá cho học sinh. Tất cả mọi người đều có thể đăng ký.

 

Nội dung học tập

01Trình độ tiếng Nhật JLPT N5

Giáo trình: Minano Nihongo I

•Ôn tập các mẫu câu và ngữ pháp cơ bản cho người mới bắt đầu, giúp bạn có thể viết các câu liên kết bằng cách sử dụng các mẫu câu, ngữ pháp và từ vựng cơ bản.

•Đọc và hiểu các từ, câu được viết bằng chữ Hiragana, Katakana và Kanji cơ bản được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

•Hiểu và nắm bắt những thông tin cần thiết trong những buổi nói chuyện ngắn gọn, chậm rãi trong cuộc sống hằng ngày, lớp học…

02Ôn tập ngữ pháp căn bản cũng như hướng đến kì thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) N4~N5

Giáo trình: Minano Nihongo II

•Ôn tập ngữ pháp, mẫu câu căn bản. Ngoài ra luyện tập kính ngữ, sai khiến, tha động từ, tự động từ… giúp các bạn trở nên thuần thục và nắm rõ hơn.

•Hiểu cách dùng từ vựng và cách đọc, viết Hán Tự căn bản.

•Hiểu được tiếng Nhật được sử dụng trong giao tiếp đơn giản hằng ngày

•Đọc và hiểu các chủ đề quen thuộc được viết bằng Hán Tự và từ vựng căn bản.

03Tập trung vào kì thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) N3~N2

Giáo trình: TRY! N3

・•Nắm rõ toàn bộ ngữ pháp, mẫu câu trình độ N3. Ngoài ra học và nắm ½ chương trình ngữ pháp và mẫu câu trình độ N2

•Nắm, hiểu từ vựng và Hán Tự căn bản.

•Trong những tình huống hằng ngày, Nghe và có thể hiểu hầu hết nội dung trong những đoạn hội thoại có tốc độ tự nhiên gần như người Nhật.

•Nắm bắt khái quát thông tin từ tiêu đề báo chí, đọc và hiểu những đoạn văn có nội dung chi tiết được viết về những chủ đề đời sống hằng ngày. Ngoài ra, trong cuộc sống hằng ngày, bạn có thể hiểu những ý chính trong trường hợp đọc những đoạn văn phức tạp, có cách nói đơn giản hóa.

03Hướng vào kì thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) N2

Giáo trình: TRY! N2

•Đọc và hiểu nội dung các lập luận đơn giản hay các bài phóng sự trên tạp chí, báo viết về nhiều chủ đề khác nhau.

•Đọc các tài liệu liên quan đến các chủ đề phổ thông và hiểu được dụng ý của cách diễn đạt, dòng chảy của câu chuyện.

•Ngoài các tình huống xã giao hằng ngày, bạn có thể nghe và hiểu được nội dung cũng như mối quan hệ giữa các nhân vật trong tin tức và những cuộc hội thoại có tốc độ gần như tiếng Nhật tự nhiên.

•Có thể viết đoạn văn một cách logic, biết cách sắp xếp câu, chấm, phẩy…. Đồng thời, có thẻ viết một cách hợp lý, thống nhất cho các chủ đề khác nhau, sử dụng và viết đoạn văn trên giấy viết chữ của Nhật.

03 Hướng vào kì thi năng lực tiếng Nhật (JLPT) N1

Giáo trình: TRY! N1

•Đọc và hiểu được nội dung, kết cấu của những đoạn văn có tính trừu tượng cao, những đoạn văn có cấu trúc phức tạp, bình phẩm hoặc những bài xã luận trên báo chí về nhiều chủ đề khác nhau.

•Đọc và hiểu cách diễn đạt, dòng chảy của đoạn văn đối với những tài liệu mang tính chuyên sâu về nhiều chủ đề khác nhau.

•Nghe bài giảng, báo chí, hay những đoạn hội thoại có tốc độ tự nhiên của người Nhật trong nhiều tính huống khác nhau. Sau đó nắm và hiểu được chi tiết kết cấu lý luận, mối quan hệ của các nhân vật, nội dung, dòng chảy của câu chuyện…

Thời khóa biểu

Ca sáng 09:00〜10:30
10:45〜12:15
Ca chiều 13:00〜14:30
14:45〜16:15

※Giữa các tiết học sẽ có 15 phút giải lao.